Đường dẫn truy cập

Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế, Đức bất đồng về nợ của Hy Lạp


Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde đề nghị rằng Hy Lạp có thể cần thêm hai năm nữa trước khi có thể kiểm soát được tình trạng tài chánh nước này.
Thủ tướng Đức Angela Merkel bác bỏ lời kêu gọi của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế yêu cầu cho Hy Lạp thêm thời gian để đạt các mục tiêu cắt giảm ngân sách.

Bộ trưởng Tài chánh Đức Wolfgang Schaeuble chuyển lại thông điệp của Thủ tướng Merkel hôm thứ Sáu tại hội nghị hàng năm của IMF tại Tokyo, để trả lời một đề nghị của Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde rằng Hy Lạp có thể cần thêm hai năm nữa trước khi có thể kiểm soát được tình trạng tài chánh nước này.

Bộ trưởng Schaeuble nói hiện còn quá sớm để đưa ra quyết định liên quan tới Hy Lạp, cho tới khi “bộ ba” các chủ nợ— gồm IMF, Ủy ban Châu Âu và Ngân hàng Trung ương Châu Âu—công bố một phúc trình về nền kinh tế Hy Lạp.

Bà Lagarde đưa ra đề nghị của bà hôm thứ Năm, nói rằng một thời gian thêm hai năm nữa sẽ “có lợi và hợp lý.”

Các nhà lãnh đạo Hy Lạp cũng yêu cầu gia hạn thêm 2 năm.

IMF nói bắt buộc các quốc gia nợ nần chồng chất tại châu Âu giảm thiểu gánh nặng nợ nần quá chóng vánh, có thể gây tổn hại nền kinh tế nước họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG