Đường dẫn truy cập

Qũy Dự trữ Liên bang Mỹ có tân Chủ tịch


Ông Jerome Powell tuyên thệ nhậm chức ngày 5/2/18.

Ông Jerome Powell tuyên thệ nhậm chức ngày 5/2 trở thành Chủ tịch thứ 16 của Quỹ Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, với cam kết ủng hộ tăng trưởng kinh tế và một thị trường việc làm lành mạnh.

Ông Powell, 65 tuổi, kế nhiệm bà Janet Yellen, phụ nữ đầu tiên lãnh đạo ngân hàng trung ương của Mỹ trong lịch sử 100 năm của định chế này.

Tổng thống Donald Trump chọn ông Powell sau khi quyết định phá vỡ truyền thống hiện tại và không để cho bà Yellen làm thêm một nhiệm kỳ thứ nhì 4 năm.

Bà Yellen là Chủ tịch đầu tiên của Quỹ Dự trữ Liên bang trong 40 năm qua không được tái chỉ định thêm một nhiệm kỳ nữa.

Đề của của Tổng thống được Thượng viện chấp thuận đầu tháng này và nhiệm kỳ của ông sẽ kết thúc vào tháng hai năm 2022.

Ông Powell nói “Hiện giờ, tỷ lệ thất nghiệp thấp, kinh tế đang tăng trưởng và lạm phát thấp. Tôi cũng vui mừng báo cáo rằng hệ thống tài chính của chúng ta hiện nay mạnh và mau phục hồi hơn rất nhiều so với thời kỳ trước cuộc khủng hoảng tài chính khởi sự khoảng 10 năm trước. Chúng tôi định giữ vững xu thế này.”

Quỹ Dự trữ Liên bang dự kiến sẽ tăng lãi suất lên ba lần trong năm nay, đợt đầu tiên có thể bắt đầu từ tháng sau.

Theo Chicago Tribune/AFP

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG