Đường dẫn truy cập

Quyền Tổng Thanh tra Bộ Ngoại giao Mỹ rời chức


Ngoại trưởng Mike Pompeo trong cuộc họp báo tại Bộ Ngoại giao ở Washington, ngày 5/8/2020.

Quyền Tổng Thanh tra Bộ Ngoại giao Mỹ Stephen Akard rời chức và trở lại làm việc trong lĩnh vực tư, một phát ngôn viên của cơ quan cho biết ngày 5/8, chưa đầy 3 tháng sau khi người tiền nhiệm của ông Akard bất ngờ bị Tổng thống Donald Trump cách chức.

Loan báo sự ra đi này, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao nói người phó của ông Akard là bà Diana Shaw sẽ trở thành quyền tổng thanh tra mới.

Việc ra đi của ông Akard diễn ra sau khi người tiền nhiệm của ông là ông Steve Linick, gia nhập Bộ Ngoại Giao vào năm 2013, bị cách chức vào ngày 15/3 năm nay. Ông Linick là người mới nhất trong một loạt các quan chức giám sát của chính phủ bị ông Trump cách chức.

Phe Dân chủ trong Quốc hội đã mở cuộc điều tra về việc ông Trump cách chức ông Linick. Tổng thống Trump nói ông làm việc này theo yêu cầu của Ngoại trưởng Mike Pompeo, một trong những thành viên nội các được ông Trump tín nhiệm nhất.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG