Đường dẫn truy cập

Quốc vương Thái Lan bãi bỏ buổi tổ chức mừng thọ


Dân Thái tụ tập trước bệnh viện Siriraj ở Bangkok, nơi Quốc vương Thái Lan đang được chữa trị cầu an cho ông nhân ngày sinh nhật 87 tuổi của ông, 5/12/14

Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej đã huỷ bỏ kế hoạch mở buổi tổ chức để dân chúng yết kiến ngài nhân dịp mừng thọ 87 tuổi, theo lời khuyên của các Bác sĩ. Nhà vua Thái Lan đang trong tình trạng sức khoẻ suy yếu.

Quyết định huỷ bỏ sự kiện này hôm thứ Sáu đã gây thất vọng cho hàng ngàn người ngưỡng mộ nhà vua đang tụ tập bên ngoài bệnh viện Siriraj ở thủ đô Bangkok, với hy vọng được nhìn thoáng qua dung nhan của vị vua đã trị vì lâu năm nhất thế giới.

Sinh nhật của nhà vua, còn được gọi là “Ngày Lễ Cha” ở Thái Lan, là một quốc lễ. Theo truyền thống, nhà vua vẫn xuất hiện trước công chúng, và ngỏ lời với thần dân qua một bài diễn từ ngắn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG