Đường dẫn truy cập

Quốc vương Thái Lan xuất hiện trước công chúng


Hàng ngàn người đứng dọc bên vệ đường và hô to “Đức Vua Vạn tuế” giữa lúc đoàn xe của nhà vua Thái Lan đi ngang qua trên đường tới Cung điện Hoàng gia.

Vị vua trị vì lâu năm nhất thế giới, Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej – hiện đang đau yếu, đã xuất hiện trước công chúng trong một dịp hiếm có, để mừng kỷ niệm 65 năm ngày ông lên ngôi.

Các đài truyền hình ở Thái Lan chiếu trực tiếp sự kiện này hôm thứ Ba giữa lúc nhà vua 87 tuổi rời một bệnh viện ở thủ đô Bangkok, nơi mà ông đã điều trị trong nhiều tháng qua.

Hàng ngàn người đứng dọc bên vệ đường và hô to “Đức Vua Vạn tuế” giữa lúc đoàn xe của nhà vua Thái Lan đi ngang qua trên đường tới Cung điện Hoàng gia để dự một lễ Phật giáo có sự tham dự của các giới chức Thái Lan hàng đầu.

Các lễ lạc được tổ chức để đánh dấu lễ đăng quang, khi vua Bhumibol Adulyadej chính thức lên ngôi ngày 5 tháng 5 năm 1950, 3 năm sau khi thời kỳ trị vì của nhà vua bắt đầu sau cái chết của bào huynh của ông.

Vua Bhumibol Adulyadej, giờ phải di chuyển bằng xe lăn, hiếm khi rời bệnh viện sau khi trải qua phẫu thuật cắt túi mật hồi tháng 10. Những quan tâm về tình trạng sức khoẻ của nhà vua đã tăng cao hồi tháng 12 năm ngoái, khi ông không xuất hiện trước công chúng để dự lễ sinh nhật của chính mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG