Đường dẫn truy cập

Quân nhân Mỹ bị bắt vì liên quan đến IS


Paul Delacourt (phải), đặc vụ FBI phụ trách văn phòng Hawaii, tại họp báo về một quân nhân Mỹ bị bắt vì liên quan đến IS, Honolulu, 10/7/2017.

FBI đã bắt giữ một quân nhân Mỹ đang tại ngũ về tội danh khủng bố, họ cáo buộc anh ta lập kế hoạch chuyển các tài liệu mật và vũ khí quân sự cho nhóm Nhà nước Hồi giáo.

Thượng sĩ Ikaika Kang bị bắt hôm 8/7 tại Hawaii, nơi anh đóng quân. Có tin cho biết Kang 34 tuổi và từng phục vụ ở Iraq và Afghanistan. Gần đây nhất, anh ta được bố trí làm điều khiển không lưu tại Sân bay Quân đội Wheeler ở Honolulu.

Hãng AP đưa tin rằng khiếu nại hình sự của FBI nói Kang đã cố chuyển các tài liệu quân sự mật và không mật cho Nhà nước Hồi giáo và anh ta âm mưu giao một máy bay không người lái cho nhóm cực đoan này. Các đặc vụ liên bang đã điều tra anh ta trong hơn một năm.

Kang nhập ngũ vào cuối năm 2001. Anh ta phục vụ tại Iraq trong một năm từ 2010-2011 và ở Afghanistan trong 10 tháng, từ năm 2013-2014.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG