Đường dẫn truy cập

Quan ngại về chính sách di trú của ông Trump


Một nhóm công nhân nhập cư gốc Mexico

Một nhóm các giám đốc điều hành của các đại công ty Mỹ bày tỏ quan ngại sâu sắc về chính sách di trú của chính quyền Tổng thống Donald Trump và nói rằng các quy định đó làm tăng sự bất ổn và làm tổn hại tăng trưởng kinh tế.

Trong lá thư có chữ ký của 59 giám đốc điều hành bao gồm ông Tim Cook của công ty Apple, Jamie Dimon của JPMorgan Chase & Co và Doug Parker của hãng hàng không American Airlines, các CEO này nói rằng nhiều nhân viên của họ đang đối mặt trước tình trạng không biết chắc sẽ như thế nào vì những quyết định di trú bất nhất có thể cắt bỏ giấy phép làm việc cho vợ/chồng của các di dân tay nghề cao.

Lá thư được gửi đi sau khi Cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ có các hành động cụ thể mà theo đó dự kiến sẽ không cho vợ/chồng của di dân tay nghề cao có được giấy phép làm việc.

Thư nói “Khi số việc làm trống đang ở mức cao kỷ lục do thiếu lao động thì không phải lúc để hạn chế sự tiếp cận tài năng.”

Trong thư gửi tới Bộ trưởng Nội vụ Kirstjen Nielsen, các CEO nói chính phủ chớ nên thay đổi luật lệ giữa chừng vì có thể gây tổn thất và phức tạp không cần thiết.

Bộ trưởng Nielsen, tại cuộc họp báo ở Tòa Bạch Ốc ngày 23/8, tuyên bố chính phủ mạnh tay thực thi luật.

Bà nhấn mạnh rằng chính quyền không tạo ra chính sách chia cắt các gia đình di dân mà chỉ là thôi miễn trừ cho những ai phạm pháp.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG