Đường dẫn truy cập

Quan ngại về sức khỏe đối với TT Zimbabwe vào sinh nhật thứ 90


Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe
Nguyên thủ quốc gia kỳ cựu nhất của châu Phi, ông Robert Mugabe, tròn 90 hôm nay trong lúc có các quan ngại về sức khỏe cũng như chi phí tổ chức sinh nhật cho nhà lãnh đạo này.

Tổng thống Zimbabwe rời đất nước hôm qua để, theo lời văn phòng ông nói, là tới Singapore phẫu thuật chữa trị bệnh đục tinh thể mắt. Đảo quốc này là nơi ông Mugabe tới điều trị sức khỏe định kỳ.

Một phát ngôn viên nói ông sẽ về nước để dự các buổi lễ mừng sinh nhật vào Chủ Nhật này nhưng thời điểm thực hiện chuyến đi của ông Mugabe đã gây ra các đồn đoán rằng sức khỏe của ông đang kém đi.

Một công điện ngoại giao mật của Mỹ được Wikileaks tiết lộ hồi năm 2008 nói ông Mugabe bị bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

Trong khi đó, tờ Guardian của Anh đưa tin rằng Zimbabwe hiện chi khoảng 1 triệu đôla để tổ chức sinh nhật cho tổng thống kỳ cựu của nước này.

Tờ báo dẫn lời những người chỉ trích nói rằng con số đó quá lớn khi nền kinh tế suy yếu của nước này lại suy yếu và tình trạng sa thải nhân công gia tăng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG