Đường dẫn truy cập

Quân khủng bố al-Qaida giết chết 15 binh sĩ Yemen


Các bé trai Yemen nhìn vào một chiếc xe bị phá hủy trong một cuộc đột kích của cảnh sát vào nơi ẩn náu của các chiến binh al-Qaida ở vùng Arhab hôm 27/4/2014.

Những phần tử khủng bố al-Qaida ở miền nam Yemen đã phục kích và hành quyết ít nhất 15 binh sĩ chính phủ sau khi chặn đoàn xe của họ trong tỉnh Abyan.

Truyền thông địa phương cho biết quân khủng bố đã chặn các binh sĩ đi trên xe dân sự tại thị trấn Ahwar sáng sớm hôm nay rồi ra lệnh cho họ xuống xe và bắn chết các nạn nhân.

Các giới chức địa phương cho hãng thông tấn Reuters biết rằng 17 binh sĩ khác bị thương, nhưng hiện giờ chưa biết những người này ở đâu.

Hôm thứ 5 vừa qua, tổ chức nhân quyền Human Rights Watch công bố bản phúc trình cho biết những quả bom mà liên minh do Ả rập Xê út dẫn đầu dùng để oanh kích một ngôi chợ ở Yemen là do Hoa Kỳ cung ứng. Tin tức nói rằng có ít nhất 100 người thiệt mạng trong vụ oanh kích đó.

Human Rights Watch cho biết ít nhất 25 trẻ em nằm trong số những người thiệt mạng.

Vụ oanh kích gây thương vong nhiều nhất trong cuộc chiến tranh kéo dài một năm nay ở Yemen còn gây thương tích cho 47 người khác.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG