Đường dẫn truy cập

Quan hệ kinh tế thương mại Việt-Nga phát triển tốt trong năm 2012


Báo chí Nga và Việt Nam cho biết các mối quan hệ kinh tế và thương mại giữa Hà Nội với Moskova phát triển tốt đẹp trong năm vừa qua.

Các bản tin trích lời ông Phạm Quang Niệm, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Liên bang Nga, nói rằng xuất khẩu của Nga sang Việt Nam đã tăng 4%, đạt 1,4 tỉ đô la, trong năm 2012, trong khi Việt Nam xuất khẩu hàng hóa sang Nga với giá trị 2,3 tỉ đôla, tăng 32%.

Nga xuất khẩu hóa chất, kim loại, dầu và máy móc sang Việt Nam trong khi nhập từ Việt Nam các sản phẩm nông nghiệp, giày dép và hàng dệt may.

Hiện nay Nga có 83 dự án tại Việt Nam với tổng giá trị hơn 900 triệu đô la trong các lãnh vực dầu khí, công nghiệp nhẹ, công nghiệp nặng, ngư nghiệp và vận tải.

Ông Phạm Quang Niệm cho biết trong tháng này Hà Nội sẽ đứng ra tổ chức vòng thương thuyết đầu tiên giữa Việt Nam và Liên minh Hải quan Nga, Belarus và Kazakhstan và sẽ thảo luận về việc thành lập một khu vực mậu dịch tự do giữa 4 nước.

Nguồn: UkrAgroConsult / Tien Phong

Xem bình luận (2)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG