Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Nigeria hạ sát 50 phần tử chủ chiến


Bản đồ Bama, Nigeria.
Quân đội Nigeria cho biết các binh sĩ chính phủ đã giết chết ít nhất 50 phần tử chủ chiến trong một cuộc hành quân truy lùng những phần tử đã thực hiện một cuộc tấn công gây nhiều tử vong vào một trại lính tại vùng đông bắc nước này.

Phát ngôn viên Bộ quốc phòng, Trung tướng Chris Olukolade ngày hôm nay cho biết 15 binh sĩ và 5 thường dân bị giết trong cuộc tấn công vào ngày thứ Sáu tại Bama.

Thị trấn này nằm trong bang Borno, một trong những khu vực chính phủ Nigeria đã công bố tình trạng khẩn cấp và phái đến nhiều binh sĩ để chống lại các phần tử Hồi Giáo.

Tổ chức chủ chiến Boko Haram nhận trách nhiệm về cuộc tấn công vào một căn cứ quân sự trước đây trong tháng tại Maiduguri, thủ phủ của Borno.

Boko Haram được biết là chiến đấu cho một quốc gia Hồi Giáo tại miền bắc Nigeria, và bị qui trách làm cho hàng ngàn người thiệt mạng kể từ khi bắt đầu nổi dậy vào năm 2009.

Các tổ chức nhân quyền cáo buộc quân đội sử dụng bạo động bưà bãi và tàn bạo trong những vụ đàn áp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG