Đường dẫn truy cập

Quân đội Nga có chương trình huấn luyện cho quân đội Việt Nam


Quân đội Việt Nam
Các sĩ quan và binh sĩ Việt Nam sẽ tham gia các lớp huấn luyện tại Nga, theo một kế hoạch được chấp thuận giữa bộ trưởng quốc phòng hai nước hôm 7/8 tại Moscow.

Dịp này, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói rằng nước ông xem Việt Nam là một đối tác chiến lược, một người bạn lâu năm và đáng tin cậy.

Ông nói tiếp, tình hình chính trị và quân sự trên thế giới và đặc biệt trong khu vực châu Á Thái Bình Dương đáng lo ngại, các căng thẳng hiện nay có thể leo thang, và vẫn còn mối nguy xuất hiện một cuộc xung đột mới.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đáp lại rằng ông tin tưởng sự hợp tác chặt chẽ giữa Nga và Việt Nam sẽ được phát huy, vì mục đích ổn định và hòa bình trong khu vực nói riêng và thế giới nói chung.

Ngoài việc đưa người sang Nga huấn luyện quân sự, Việt Nam cũng đang mua nhiều vũ khí của Nga. Việt Nam sắp sửa nhận một tàu ngầm do Nga chế tạo.

Nguồn: RBTH Asia Pacific, Itar-Tass

Xem bình luận (38)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG