Đường dẫn truy cập

Quân đội Hàn Quốc: Lính Triều Tiên đào tị sang miền Nam


Một người lính Triều Tiên đã đào tị sang Hàn Quốc hôm thứ Bảy, quân đội Hàn Quốc cho biết, nhưng không có chuyển động bất thường nào của quân đội Triều Tiên để đáp lại.

Người lính Triều Tiên được nhìn thấy đang di chuyển về phía Hàn Quốc, và sau đó băng qua giới tuyến quân sự phân cách hai nước, Bộ Tham mưu Hợp đồng Hàn Quốc (JCS) cho biết trong một thông cáo.

Vụ đào tị diễn ra sau khi hai miền Triều Tiên loại bỏ các chốt gác dọc theo biên giới trong một nỗ lực nhằm xây dựng lòng tin trên bán đảo bị chia cắt.

Những vụ đào tị như vậy hiếm xảy ra nhưng đã có vài vụ trong những năm gần đây, đôi khi làm gia tăng căng thẳng ở vùng biên giới được phòng thù dày đặc. Các binh sĩ Triều Tiên thậm chí còn bắn vào những đồng đội đang đào tị, khơi lên lo sợ sẽ xảy ra đụng độ.

JCS cho biết người lính này sẽ được điều tra và không có chuyển động bất thường nào ở biên giới.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG