Đường dẫn truy cập

Quân đội Ai Cập trông đợi TT Morsi tuân thủ phán quyết của tòa án


Một sĩ quan Ai Cập chào Tổng thống Morsi (thứ 3 từ phải) trong buổi lễ tốt nghiệp tại một căn cứ quân sự của Ai Cập
Hội đồng Quân Nhân Tối cao Ai Cập nói họ trông đợi chính phủ tuân thủ phán quyết của Tòa án tối cao, duy trì quyết định giải tán quốc hội.

Hôm thứ Hai, tòa án tối cao Ai Cập bác bỏ hành động của Tổng Thống Mohamed Morsi, đòi tái triệu tập quốc hội trong một động thái thách thức quân đội Ai Cập.

Giới lãnh đạo quân đội đã hạ lệnh giải tán quốc hội Ai Cập hồi tháng trước, sau khi tòa án tối cao tuyên bố quốc hội không hợp pháp vì những điểm bất thường trong cuộc bầu cử.

Những người ủng hộ ông Morsi kêu gọi một cuộc tuần hành với 1 triệu người tham dự tại Cairo trong ngày thứ Ba để hậu thuẫn quyết dịnh của ông tái triệu tập các nhà lập pháp.

Quyết định của tòa án tối cao dọn đường cho một vụ đối đầu có thể diễn ra giữa Tổng Thống dân sự mới được bầu lên, và quân đội Ai Cập vốn vẫn nắm quyền lực rộng lớn trong tay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG