Đường dẫn truy cập

Quan chức Thượng Hải bị cách chức, kỷ luật vì vụ giẫm đạp đầu năm


Người dân cúi mình trong lễ tưởng niệm các nạn nhân của vụ giẫm đạp ở Bến Thượng Hải , 2/1/2015.

Trung Quốc đã trừng phạt 11 quan chức nhà nước trong vụ giẫm đạp đêm giao thừa năm mới ở Thượng Hải, khiến 36 người thiệt mạng tại Bến Thượng Hải bên bờ sông Hoàng Phố.

Truyền thông nhà nước hôm thứ Tư cho biết bốn quan chức, gồm bí thư và phó bí thư quận ủy quận Hoàng phố, trưởng công an quận, và phó cảnh sát trưởng, đã bị sa thải hôm thứ Tư.

Bảy quan chức khác trong ngành du lịch, công an, và quản lý đô thị bị xử lý kỷ luật.

Kết quả điều tra công bố hôm thứ Tư quy trách cho những quan chức này vì không áp dụng đủ những biện pháp phòng ngừa và quản lý địa điểm yếu kém tại Bến Thượng Hải, vốn thường đông đúc vào đêm giao thừa năm mới.

Gia đình các nạn nhân đã chỉ trích chính quyền địa phương và giới chức tình huống khẩn vì phản ứng quá chậm trong cuộc khủng hoảng.

Các nhân chứng nói thảm kịch xảy ra khi người dân đổ xô nhặt tiền giả đã được ném ra từ cửa sổ tầng thứ ba của một tòa nhà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG