Đường dẫn truy cập

Quan chức cấp cao Mỹ thăm Nga


Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry.
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry.

Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Rick Perry sẽ công du Nga từ ngày 11/9 tới 13/9, truyền thông Nga đưa tin hôm 9/9, dẫn nguồn tin ngoại giao.

Theo Reuters, ông Perry sẽ trở thành quan chức cao cấp nhất của Hoa Kỳ tới Nga kể từ khi Tổng thống Donald Trump gặp người đồng nhiệm Nga Vladimir Putin tại Helsinki hồi tháng Bảy để tìm cách cải thiện mối quan hệ được coi là rơi xuống mức thấp sau Chiến tranh Lạnh.

Moscow và Washington đang mâu thuẫn nhau về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ cũng như các vấn đề về Syria, Ukraine và vụ đầu độc một cựu gián điệp Nga ở Anh.

Ông Trump từng tuyên bố rằng ông muốn cải thiện quan hệ với Nga, nhưng chính quyền của ông cũng như Quốc hội Hoa Kỳ đang cân nhắc áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới đối với Moscow, theo Reuters.

Ông Perry sẽ hội đàm với đối tác Nga Alexander Novak ngày 13/9, theo hãng tin TASS của Nga.

Nhật báo Kommersant đưa tin rằng hai bộ trưởng dự kiến sẽ thảo luận về dự án đường ống dẫn dầu từ Nga tới Đức qua Biển Baltic.

Đây là sáng kiến từng bị Tổng tống Trump chỉ trích dữ dội, theo Reuters.

Tờ báo này còn đưa tin thêm rằng ông Perry và Novak dự kiến cũng sẽ thảo luận về tình hình thị trường dầu mỏ toàn cầu, tác động của các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Iran và khả năng áp đặt các hạn chế mới đối với Nga.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG