Đường dẫn truy cập

Quan chức quân sự Ukraine: Nga đổi chiến thuật sang tấn công từ xa quanh Kyiv


Các chiến sỹ Ukraine chuẩn bị đạn dược cho cuộc phòng thủ khu vực Kyiv, tháng 3/2022.

Các lực lượng Nga xung quanh Kyiv đã mất khả năng tấn công và đang thay đổi chiến thuật để thiên về các cuộc tấn công tầm xa, thay vì giao tranh trực tiếp, phó tổng tham mưu trưởng các lực lượng trên bộ của Ukraine cho biết hôm thứ Năm 31/3.

Trong một bài phát biểu được ghi hình và đăng lên mạng nói về việc phòng thủ của thủ đô Kyiv, Phó Tổng tham mưu trưởng Oleksandr Gruzevich đưa ra nhận định: "Kẻ địch gần như đã cạn kiệt tiềm lực tấn công, nhưng những lực lượng còn lại xung quanh Kyiv không hề nhỏ đâu".

Trong một diễn biến khác, các lực lượng Ukraine đang chuẩn bị đánh trả các cuộc tấn công mới của Nga ở miền đông đất nước vì Moscow dồn quân ở đó sau khi hứng chịu thất bại ở gần thủ đô Kyiv, Tổng thống Volodymyr Zelenskyy cho biết hôm 30/3.

Ông Zelenskyy nói thêm rằng Ukraine chứng kiến việc Nga “tăng cường lực lượng cho các cuộc tấn công mới vào Donbass” và “chúng tôi đang chuẩn bị cho điều đó”.

Khu vực Donbass bao gồm hai cái gọi là “nước cộng hòa nhân dân” tự xưng mà Nga nói đang giúp “thoát ra” khỏi sự kiểm soát của Ukraine.

Lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk, ông Denis Pushilin, cho biết hôm 30/3 rằng các chiến dịch tấn công đang được đẩy mạnh.

Donetsk có thành phố cảng Mariupol đang bị bao vây, nơi chứng kiến những cuộc giao tranh và bắn phá dữ dội nhất trong cuộc chiến, với khoảng 170.000 người dân bị mắc kẹt trong tình trạng thực phẩm và nước uống khan hiếm.

(Reuters)

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG