Đường dẫn truy cập

14 quân nhân Việt Nam nhiễm Covid sau khi tham gia Army Games tại Nga


Xe tăng T-72 B3 của đoàn Uzbekistan tham gia cuộc thi "Tank Biathlon" tại Army Games 2020 ở Nga vào ngày 2/9/2020.

Việt Nam vừa cách ly 14 thành viên trong đội tuyển thể thao quân đội trở về nước sau khi tham gia Hội thao Quân sự Quốc tế (Army Games) tại Nga và được phát hiện nhiễm virus corona.

Thông tin được đưa ra trong cuộc họp về phòng chống Covid-19 của thành phố Hà Nội vào chiều 8/9, theo VnExpress.

Ngoài các trường hợp nhiễm bệnh được chuyển đi cách ly và điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2, 22 chuyên gia, cán bộ Đại sứ quán Nga và 187 thành viên đoàn thể thao, học viên và nhân viên Văn phòng chính phủ cũng được đưa đi cách ly tại khách sạn Crowne Plaza West Hanoi và tại trường Quân sự của Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Đoàn Việt Nam đã tham gia Hội thao Quân sự Quốc tế 2020 do Nga tổ chức từ ngày 23/8 – 5/9. Đây là lần thứ ba Việt Nam tham gia sự kiện này và giành được 3 huy chương đồng và đoạt cúp vô địch Bảng 2 Tank Biathlon.

Tin cho hay quân đội Việt Nam năm nay cử lực lượng vận động viên lớn nhất tham gia hội thao và Liên hoan văn hóa các dân tộc “Tình bạn không biên giới” do Nga tổ chức.

Theo bảng tổng sắp huy chương được Bộ Quốc phòng Nga công bố, đoàn Nga xếp thứ nhất, kế đó là đoàn Belarus và Uzbekistan. Đứng thứ 4 là đoàn Trung Quốc. Việt Nam xếp thứ 11/14 nước tham gia.

Tính đến ngày 9/9, Nga ghi nhận hơn 1,04 triệu ca nhiễm Covid-19 với hơn 18.000 trường hợp tử vong.

VOA Express

XS
SM
MD
LG