Đường dẫn truy cập

Quân đội Trung Quốc cảnh báo người biểu tình Hong Kong


Người biểu tình chiếu đèn laser trong một cuộc phản đối.

Quân đội Trung Quốc đồn trú ở Hong Kong hôm 6/10 cảnh báo người biểu tình rằng họ có thể bị bắt nếu dùng đèn laser chiếu vào các đơn vị của lực lượng này ở Hong Kong, theo Reuters.

Hãng tin Anh nói rằng trong một lần tương tác trực tiếp đầu tiên giữa Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) và người biểu tình, PLA đã treo một lá cờ màu vàng với cảnh báo bắt giữ viết trên đó.

Theo Reuters, trong khi hàng trăm người biểu tình chiếu đèn laser vào tường của doanh trại quân đội Trung Quốc ở Hong Kong, các binh sĩ mặc quân phục trên tòa nhà cũng chiếu đèn vào người biểu tình.

Họ cũng dùng ống nhòm và máy quay để theo dõi người phản đối.

Binh sĩ của quân đội Trung Quốc có động thái như trên sau khi hàng chục nghìn người tuần hành để phản đối lệnh cấm đeo khẩu trang, dẫn tới đụng độ với cảnh sát.

Tin cho hay, cảnh sát đã sử dụng hơi cay và dùi cui với người biểu tình, trong khi người biểu tình đáp trả bằng gạch đá và bom xăng.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG