Đường dẫn truy cập

Putin nói ‘thông cảm’ với Trump từ trước cuộc bầu cử 2016


Trong một cuộc phỏng vấn với nhà làm phim người Mỹ Oliver Stone, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng nói rằng bất kì người nào bị cáo buộc là tin tặc Nga vẫn không thể nào ảnh hưởng đến kết quả bỏ phiếu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói ông đã "thông cảm" với Donald Trump từ trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 đưa ông Trump lên nắm quyền, vì mong muốn của ông khôi phục quan hệ bình thường với Nga.

Trong một cuộc phỏng vấn với nhà làm phim người Mỹ Oliver Stone ngày 19 tháng 6 và được đăng trên website của Điện Kremlin vào ngày thứ Sáu, ông Putin cũng nói rằng bất kì người nào bị cáo buộc là tin tặc Nga vẫn không thể nào ảnh hưởng đến kết quả bỏ phiếu.

Tổng thống Nga nhắc lại rằng ông đã không và sẽ không can thiệp vào các cuộc bầu cử ở Mỹ.

Quan hệ giữa Moscow và Washington lâu nay đã căng thẳng vì những phát hiện của giới tình báo và chấp pháp ở Mỹ nói rằng Nga đã tìm cách tác động đến kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 để tăng cơ hội giành chiến thắng của ông Trump. Điện Kremlin phủ nhận điều này.

Các cơ quan tình báo và chấp pháp của Mỹ nói rằng Nga đã sử dụng thông tin xuyên tạc và các chiến thuật khác để hỗ trợ cho chiến dịch tranh cử của ông Trump vào năm 2016, điều mà ông Putin bác bỏ.

"Và cho dù blogger người Nga nào - tôi không biết ai làm việc trên Internet - bày tỏ quan điểm của họ về tình hình ở Mỹ theo cách này hay cách khác, điều này không thể nào đóng vai trò quyết định. Chuyện này phi lí," ông Putin nói.

"Nhưng chúng tôi đã thông cảm với ông ấy, bởi vì ông ấy nói rằng ông ấy muốn khôi phục quan hệ bình thường với Nga. Có gì xấu đâu? Và tất nhiên, chúng tôi không thể không hoan nghênh một lập trường như vậy."

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG