Đường dẫn truy cập

Rome: Giáo dân bày tỏ sự ủng hộ Đức Giáo Hoàng


Đông đảo giáo dân Công giáo đã đổ về quảng trường Thánh Phêrô ở Roma hôm Chủ nhật để biểu lộ sự hậu thuẫn dành cho Đức Giáo Hoàng Bénédictô thứ 16. Giáo hội Công giáo đã bị rúng động về vụ tai tiếng liên quan đến những hành động lạm dụng tình dục do một số giáo sĩ trong giáo hội gây ra.

Từ sáng sớm, hàng chục ngàn giáo dân đã đổ về quảng trường Thánh Phêrô. Nhiều người mang theo những tấm biểu ngữ lớn, trên đó có ghi những dòng chữ bày tỏ tình đoàn kết với Đức Giáo Hoàng Bénédictô.

Nhiều gia đình đã đưa con cái đến dự, và rất nhiều người hô vang những khẩu hiệu ủng hộ Đức Giáo Hoàng.

Đây là một thời kỳ vô cùng khó khăn đối với Giáo hội Công giáo La mã và Đức Giáo Hoàng Bénédictô.

Cả Giáo hội lẫn Ðức Giáo Hoàng đều bị tấn công về những cáo buộc cho rằng Giáo hội và Đức Giáo Hoàng đã không xử lý đúng đắn các hành động lạm dụng tình dục do một số linh mục và giám mục trong Giáo hội gây ra trên khắp thế giới.

Tuy nhiên hàng chục phong trào tín hữu và các hội thiện nguyện đã tổ chức buổi họp mặt này để biểu lộ mức hậu thuẫn dành cho Đức Giáo Hoàng.

Số người đông đảo như đám đông tại quảng trường Thánh Phêrô hôm Chủ nhật, thường chỉ tụ tập trong các thánh lễ vào những dịp lễ lớn hay ngày lễ phong thánh, chứ thường không xảy ra trong các buổi cầu nguyện ngắn hàng tuần mà Đức Giáo Hoàng Bénédictô cử hành từ cánh cửa sổ của căn studio của Ngài.

Dịp này, Giáo hội Công giáo cũng đánh dấu Ngày Thông tin Xã hội Quốc tế.

Ngỏ lời trước đám đông, Đức Giáo Hoàng cảm ơn các tín hữu có mặt, về những tình cảm nồng hậu và sự hiện diện đông đảo của họ, và về lòng tin của họ.

Đức Giáo Hoàng Bénédictô tuyên bố, giáo dân đã biểu lộ tình cảm và sự gắn bó sâu đậm dành cho Giáo hội Công giáo, cho Đức Giáo Hoàng cũng như cho các vị linh mục vẫn chăm sóc họ hàng ngày, để tiếp tục duy trì cam kết hướng tới việc đổi mới tâm linh và đạo đức nhằm phục vụ tốt hơn Giáo hội Thiên chúa giáo.

Đức Giáo Hoàng Bénédictô nói kẻ thù chủ yếu cần phải đấu tranh là tội lỗi tâm linh, mà theo lời Ngài, đôi khi đã tiêm nhiễm một số thành viên trong Giáo Hội.

Đức Giáo Hoàng cũng đề cập đến chuyến đi thăm Bồ đào Nha mới đây, khi Ngài đến thăm thánh địa Fatima. nói rằng tại nơi ấy, Ngài cũng cảm thấy sự cảm kích tương tự như khi chứng kiến đông đảo giáo dân có mặt tại quảng trường thánh Phêrô.

Đức Giáo Hoàng vừa trở về Rome hôm thứ Sáu, sau một chuyến đi 4 ngày đến thăm Bồ đào nha.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG