Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng động viên tín hữu Trung Quốc


Ðức Giáo Hoàng rao giảng thông điệp từ bao lơn của đền thờ thánh Phêrô ở Vatican

Trong thông điệp nhân ngày Giáng Sinh, Đức Giáo Hoàng Benedict khuyến khích người Công giáo tại Trung Quốc hãy dũng cảm đối mặt những hạn chế của người cộng sản đối với quyền tự do tôn giáo.

Vị giáo chủ của đạo Công giáo trực tiếp chỉ trích Trung Quốc, nơi mà người Công giáo tuân phục giáo hoàng bị buộc phải tham gia một chuỗi sự kiện do giáo hội được nhà nước hậu thuẫn tổ chức. Giáo hội nhà nước này không công nhận quyền hành của giáo hoàng.

Cũng trong thông điệp Giáng Sinh, Đức Giáo Hoàng cầu mong có hòa bình cho Trung đông, và có “sự sống chung công bằng và hòa thuận” giữa người Israel và Palestine.

Ngài xin Chúa soi sáng cho lãnh đạo chính trị và tôn giáo tại đây “luôn luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của tất cả mọi người.”

Sự đau khổ của tín đồ Công giáo trên khắp thế giới cũng chiếm nhiều chỗ trong thông điệp truyền thống của Đức Giáo Hoàng nhân dịp lễ Giáng Sinh.

Ngài đã rao giảng thông điệp từ bao lơn của đền thờ thánh Phêrô ở Vatican dưới trời mưa lạnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG