Đường dẫn truy cập

Phụ tá riêng của TT Trump rời Nhà Trắng vì lộ chuyện gia đình tổng thống


Lại thêm một phụ tá TT Trump phải rời Nhà Trắng

Bà Madeleine Westerhout buộc phải từ chức phụ tá riêng của tổng thống Mỹ hôm thứ Năm 29/8 sau khi ông Trump biết rằng bà đã chia sẻ thông tin với các phóng viên tại một cuộc gặp không phục vụ mục đích đưa tin gần đây, nhưng trong cuộc gặp, bà đã không nói rằng những phát biểu của bà thuộc diện không được trích dẫn, theo các nguồn tin biết về việc bà phải ra đi.

Một phóng viên đã tiết lộ chi tiết về cuộc gặp đó cho nhân viên Nhà Trắng, các nguồn tin cho hay.

Việc bà Westerhout phải từ chức làm dài thêm danh sách một loạt các quan chức cấp cao đã rời khỏi chính quyền ông Trump. Sự việc này cũng cho thấy rõ cuộc chiến của vị tổng thống nhằm chống lại tình trạng nhiều thông tin bị rò rỉ từ Nhà Trắng và chiến dịch lớn hơn của ông nhằm đối phó với báo chí, có thể có tác động làm các thành viên trong chính quyền xa lánh giới phóng viên.

Bà Westerhout được coi là người trung thành với ông Trump và thực sự tin tưởng vào các chính sách của ông, các nguồn tin cho biết,

(Thời báo New York, CNN)

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG