Đường dẫn truy cập

Phụ nữ Việt sống ở Hàn Quốc bị bắt ở VN, nghi cầm đầu đường dây ma túy


Tư liệu: Ecstasy viên, có chứa MDMA. Ảnh do Cơ quan Phòng chống Ma túy Hoa Kỳ cung cấp (DEA).
Tư liệu: Ecstasy viên, có chứa MDMA. Ảnh do Cơ quan Phòng chống Ma túy Hoa Kỳ cung cấp (DEA).

Một phụ nữ Việt lấy chồng Hàn Quốc và sinh sống tại nước này đã bị cảnh sát bắt giữ tại Việt Nam vì đã tìm cách vận chuyển ma túy vào Hàn Quốc, báo Korea Herald tường thuật hôm 20/10, dựa trên tin tức loan đi từ Việt Nam vài ngày trước.

Hôm thứ Bảy, trang mạng VNExpress trích tin công an Hải Phòng ngày 18/10, tường thuật rằng Lê Thị Loan, 29 tuổi, quê ở xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên, đã bị tạm giữ về hành vi buôn bán, vận chuyển trái phép ma túy.

Báo chí Việt Nam như báo Lao Động, Kinh tế Nông thôn… nói Lê Thị Loan là chủ mưu ‘cầm đầu một đường dây ma túy xuyên quốc gia’ từ Việt Nam đi Hàn quốc bằng đường hàng không đi qua sân bay Cát Bi, Hải Phòng.

Bản tin của tờ Lao Động hôm 18/10 tường thuật rằng một phụ nữ tên Cù Thị Nguyệt, chủ nhân của một dịch vụ vận chuyển, đã bị bắt giữ hôm 12/10 sau khi bị phát hiện toan vận chuyển đồ đạc trong đó có một con gấu bông bên trong có 140,78 gam MDMA, 17,92 gam Ketamine. Bà Nguyệt khai bà đã được thuê để vận chuyển các món đồ ấy sang Hàn Quốc bằng đường hàng không.

Dựa trên lời khai của bà Nguyệt và số ma túy bị thu giữ tại sân bay Cát Bi, Lê Thị Loan đã bị bắt giữ khẩn cấp và tạm giữ hình sự hôm 16/10 về hành vi vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy.

Theo báo Lao Động thì trong cuộc điều tra, Lê Thị Loan đã khai nhận hành vi phạm tội.

Đưa tin này, báo Korea Herald cho biết một giới chức Interpol nói với tờ báo này rằng họ không hay biết về tin Lê Thị Loan bị bắt giữ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG