Đường dẫn truy cập

Một phụ nữ Việt Nam được bổ nhiệm vào chức vụ Thẩm phán Liên bang


Thẩm phán Jacqueline Nguyễn, phụ nữ gốc Á Châu đầu tiên làm thẩm phán tòa kháng án liên bang.

Một người Mỹ gốc Việt trở thành phụ nữ gốc Á Châu đầu tiên làm thẩm phán tòa kháng án liên bang.

Tường thuật của tờ Los Angeles Times cho biết việc bổ nhiệm Thẩm phán Jacqueline Nguyễn vào tòa kháng án liên bang khu vực số 9 đã được Thượng viện chấp thuận hôm thứ hai, với 91 phiếu thuận và 3 phiếu chống.

Thẩm phán Jacqueline Nguyễn được Tổng thống Barack Obama đề cử vào tòa này hồi tháng 9 năm ngoái, nhưng thủ tục xác nhận ở Thượng viện bị trì hoãn vì sự chống đối của các thành viên đảng Cộng hòa đối với những vụ bổ nhiệm của Tòa Bạch Ốc.

Hiện nay, bà đang làm thẩm phán tòa sơ thẩm liên bang, cũng do Tổng thống Obama đề cử vào năm 2009.

Thẩm phán Jacqueline Nguyễn đã cùng với gia đình rời khỏi Việt Nam hồi còn bé khi Sài Gòn bị thất thủ vào cuối tháng 4 năm 1975. Bà tốt nghiệp cử nhân tại Đại học Occidental và tiến sĩ luật tại Đại học UCLA.

Sau khoảng 3 năm làm việc tại một văn phòng luật sư, bà Jacqueline Nguyễn gia nhập văn phòng công tố liên bang ở Los Angeles và được bổ nhiệm làm thẩm phán Tòa Thượng Thẩm Quận Los Angeles vào năm 2002.

Nguồn: Los Angeles Times, Nguoi Viet

Xem bình luận (27)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG