Đường dẫn truy cập

Phụ nữ ngực trần lăng mạ TT Séc tại điểm bầu cử


Một nhà hoạt động nữ cởi bỏ áo và lăng mạ tổng thống Séc hôm 12/1/2018
Một nhà hoạt động nữ cởi bỏ áo và lăng mạ tổng thống Séc hôm 12/1/2018

Một phụ nữ cởi áo sơmi và lao đến Tổng thống Séc Milos Zeman, đồng thời hét bằng tiếng Anh "Zeman là đồ giẻ rách của Putin" khi tổng thống chuẩn bị bỏ phiếu ở một điểm bầu cử tổng thống hôm thứ Sáu, 12/1.

Người phụ nữ chạy ra từ đám đông các phóng viên tại điểm bỏ phiếu ở Prague và đứng ngay trước mặt ông Zeman, 73 tuổi, khi ông đang chuẩn bị trình giấy căn cước cho ủy ban bầu cử.

Chị ta giơ hai tay lên, trưng ra lời phản đối tương tự được viết trên ngực, trước khi các cận vệ của tổng thống ngay lập tức hạ gục chị ta xuống sàn nhà.

Femen, một tổ chức nữ quyền quốc tế có nguồn gốc từ Ukraine, cho biết trên trang web của họ là người phụ nữ đó là công dân Ukraine Angelina Diash.

Ông Zeman nhanh chóng được hộ tống đi ra, và trở lại bỏ phiếu sau đó ít phút.

"Như quý vị thấy, các cận vệ của tôi hoạt động tốt bởi vì cô ta không tiến sát đến tôi được", ông Zeman cười và phát biểu khi quay lại.

Ông Zeman là ứng cử viên chiếm ưu thế trong cuộc bầu cử ở đất nước cựu cộng sản nhờ những quan điểm chống nhập cư của ông, nhưng ông đã chia rẽ xã hội ở đất nước thành viên của EU và NATO với việc ông tập trung vào duy trì quan hệ nồng ấm với Nga và Trung Quốc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG