Đường dẫn truy cập

Phụ nữ Mỹ bị ung thư não tự sát với sự hỗ trợ của y tế


Brittany Maynard đã qua đời ngày hôm qua tại thành phố Portland, bang Oregon miền tây bắc nước Mỹ sau khi uống một liều thuốc tự sát trước sinh nhật thứ 30 của cô 3 tuần lễ.

Một phụ nữ Mỹ mắc bệnh hiểm nghèo ở giai đoạn cuối, trở thành một người bênh vực hàng đầu cho việc tự tử được giúp đỡ đối với những bệnh nhân đang chết dần chết mòn, đã tự sát.

Cô Britany Maynard qua đời ngày hôm qua tại thành phố Portland, bang Oregon miền tây bắc nước Mỹ sau khi uống một liều thuốc tự sát trước sinh nhật lần thứ 30 của cô 3 tuần lễ.

Trước đây trong năm, cô Maynard được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư não giai đoạn cuối và chỉ còn sống được một thời gian ngắn. Cô và chồng đã rời nơi cư ngụ ở bang California và chuyển đến Oregon vì bang này cho phép những bệnh nhân ở giai đoạn cuối chấm dứt cuộc đời bằng những liều thuốc chết người do bác sĩ kê toa.

Ảnh cưới của Brittany Maynard và chồng Dan Diaz.
Ảnh cưới của Brittany Maynard và chồng Dan Diaz.

Một đoạn video của cô Maynard trên Internet loan báo ý định tự tử của cô vào ngày 1 tháng 11 được hàng triệu người xem trên toàn thế giới, và cô trở thành một phát ngôn viên của một tổ chức bất vụ lợi đang thúc đẩy việc thông qua luật tự tử được bác sĩ trợ giúp.

Tuy nhiên trong tuần qua, cô Maynard loan báo cô cảm thấy khoẻ mạnh và có thể hoãn lại việc tự tử.

Một tuyên bố của tổ chức 'Tình thương và Lựa chọn' cho biết là cuối ngày Chủ nhật, cô Marnard 'chết như đã dự tính một cách bình an, tại phòng ngủ, trong vòng tay của những người thân yêu'.

Hơn 750 người đã tự tử kể từ khi Oregon thông qua luật tự tử được trợ giúp vào cuối thập niên 1990.

Xem bình luận (19)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG