Đường dẫn truy cập

Phòng khách sạn vẫn dơ, dù được dọn dẹp


Nhân viên lau dọn của hệ thống khách sạn Best Western dùng gậy có tia cực tím để khử trùng điện thoại, các nút bật đèn và tay cầm để mở cửa
Nhân viên lau dọn của hệ thống khách sạn Best Western dùng gậy có tia cực tím để khử trùng điện thoại, các nút bật đèn và tay cầm để mở cửa
Một cuộc khảo sát vấn đề vệ sinh của các phòng khách sạn cho thấy vi khuẩn gây bệnh thường ẩn nấp ở những nơi ít bị nghi ngờ, chẳng hạn như hộp điều khiển TV hoặc nút bật đèn.

Nhóm thực hiện cuộc khảo sát muốn ngành khách sạn, ngành lớn thứ ba của nước Mỹ, phải có biện pháp vượt trên chuyện kiểm tra bằng mắt.

Hệ thống khách sạn Best Western cho biết khách hàng của họ nói rằng phòng sạch sẽ là ưu tiên một của khách, quan trọng hơn cách phục vụ khách.

Các nhà khảo sát thu thập mẫu của 9 phòng khách sạn thuộc 3 tiểu bang. Họ kiểm tra 19 điểm của mỗi phòng để tìm vi khuẩn.

Ngoài bàn cầu và kệ có chậu rửa mặt, những điểm có nhiều vi khuẩn nhất là hộp điều khiển TV, nút bật đèn cạnh giường, và các miếng bọt dùng để chùi rửa của nhân viên dọn phòng.

Một số khách sạn đã bắt đầu sử dụng công nghệ cao cho công tác làm vệ sinh.

Hồi tháng 5, hệ thống khách sạn Best Western trang bị cho nhân viên dọn phòng gậy có tia cực tím và đèn hồng ngoại.

Gậy này giúp khử trùng nơi điện thoại, nút bật đèn và nắm vặn cửa; còn đèn giúp phát hiện những sinh vật không thể nhận ra bằng mắt thường.

Ron Pohl của hệ thống Best Western nói chương trình này nhằm làm khách hàng “hài lòng, tin tưởng, và trở lại nữa.”

VOA Express

XS
SM
MD
LG