Đường dẫn truy cập

Phó TT Zambia phủ nhận việc Tổng thống nước này được trị bệnh ở New York


Tổng thống Zambia Michael Sata

Phó Tổng thống Zambia phản bác những tin tức nói rằng Tổng thống Michael Sata ngã bệnh và được điều trị y tế ở New York.

Tổng thống Sata đã không phát biểu trước Ðại hội đồng Liên hiệp quốc như được họach định hôm thứ Tư, và cảnh sát New York nói với đài VOA rằng ông được các bác sĩ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chăm sóc y tế tại khách sạn.

Tuy nhiên Phó Tổng thống Guy Scott nói với quốc hội Zambia hôm thứ Sáu rằng sức khỏe của tổng thống “hoàn toàn bình thường,” và rằng ông Sata không phải được chăm sóc y tế đặc biệt hay cấp cứu gì cả.

Những lo ngại về sức khỏe của vị tổng thống 77 tuổi này đã nổi lên ở Zambia kể từ khi ông sang Israel để chữa bệnh hồi tháng 6 và rồi thôi xuất hiện trước công chúng.

Ông Sata đã không xuất hiện trước công chúng gần ba tháng trước khi dự phiên họp khai mạc quốc hội Zambia hòi tuần trước.

Trong phần mở đầu bài phát biểu ở Lusaka, ông Sata nói đùa với các nhà lập pháp rằng “tôi chưa chết.”

Bài phát biểu của Zambia tại Ðại hội đồng Liên hiệp quốc nay được sắp xếp để cho Bộ trưởng Ngoại giao Harry Kalaba đọc vào chiều thứ Sáu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG