Đường dẫn truy cập

PTT nói TT Trump sẽ bảo vệ lệnh cấm du hành


Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence nói hôm thứ Tư rằng Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục bảo vệ lệnh cấm du hành ban đầu của mình ngay cả sau khi một sắc lệnh sửa đổi về hạn chế du hành đến Hoa Kỳ được hoàn thành trong những ngày tới.

Ông Pence nói trên chương trình truyền hình CBS This Morning: "Tổng thống không chỉ quyết tâm bảo vệ sắc lệnh hành pháp đầu tiên tại tòa án, là sắc lệnh chúng tôi vẫn tin hoàn toàn nằm trong thẩm quyền của tổng thống, mà còn thực hiện thẩm quyền không thể tranh cãi có trong luật bằng một sắc lệnh mới".

Tòa án liên bang hôm 27/1 đã ngăn chặn lệnh cấm du hành của chính quyền, theo đó tạm thời ngăn cản người từ Iraq, Iran, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen nhập cảnh vào Mỹ. Các chương trình tị nạn của Hoa Kỳ cũng đã bị tạm dừng.

Ông Pence nói sắc lệnh sửa đổi "sẽ được đưa ra trong vòng vài ngày tới".

Chính quyền nói sắc lệnh mới có thể không bao gồm các thường trú nhân, làm cho các đối thủ khó chống lại sắc lệnh hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG