Đường dẫn truy cập

PTT Pence vận động ủng hộ kế hoạch thay thế Obamacare


Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence
Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence

Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence đã đến thăm bang Florida ở đông nam Hoa Kỳ hôm thứ Bảy để vận động sự ủng hộ cho kế hoạch về chăm sóc y tế của đảng Cộng hòa nhằm thay thế Đạo luật Chăm sóc Y tế Giá cả Phải chăng đã được cựu Tổng thống Barack Obama ký thành luật.

Phó Tổng thống cho biết Đạo luật Chăm sóc Y tế Hoa Kỳ của chính quyền hiện nay sẽ thay đổi cách thức người Mỹ mua bảo hiểm y tế.

Ông Pence nói: "Chúng tôi sẽ mang lại cho người dân Mỹ quyền tự do về mua bảo hiểm y tế không bị giới hạn bởi ranh giới tiểu bang, giống như cách quý vị mua bảo hiểm nhân thọ, cách quý vị mua bảo hiểm xe hơi".

Mặc dù nhiều đảng viên cùng trong Đảng Cộng hòa của ông đã bày tỏ quan ngại về kế hoạch, dự kiến sẽ được đưa ra Hạ viện trong tuần tới, ông Pence tỏ ra lạc quan.

Bất chấp có nhiều thông tin trái ngược, ông Pence cho rằng kế hoạch được Tổng thống Donald Trump ủng hộ sẽ giảm chi phí bằng cách tăng sự lựa chọn của người tiêu dùng và "tạo ra một thị trường năng động". Ông kêu gọi hàng chục người ủng hộ tụ tập để nghe bài phát biểu của ông rằng họ cần phải "đứng dậy và lên tiếng".

Ông Pence cũng quảng bá tích cực về kế hoạch chăm sóc y tế của chính quyền trên Twitter, ông đã gửi hơn 20 tin nhắn từ tài khoản chính thức của ông.

Trong văn bản đánh giá về dự luật được công bố trong tuần này, Văn phòng Ngân sách Quốc hội ước tính rằng, theo kế hoạch của đảng Cộng hòa, 24 triệu người sẽ không còn được hưởng chăm sóc y tế.

VOA Express

XS
SM
MD
LG