Đường dẫn truy cập

Phó Tổng thống Maldives bị bắt vì nghi dính líu tới âm mưu ám sát tổng thống


Phó Ủy viên cảnh sát Maldives Abdullah Nawaz xác nhận việc bắt giữ Phó Tổng thống Ahmed Adeeb trong 1 cuộc họp báo ở Male, Maldives, 24/10/2015.

Cảnh sát Maldives đã bắt Phó Tổng thống Ahmed Adeeb vì họ nghi ông này dính líu tới âm mưu ám sát Tổng thống Abdulla Yameen hồi tháng trước.

Trong tin nhắn Twitter, Bộ trưởng Nội vụ Umar Naseer cho biết ông Adeeb bị truy tố về tội “phản quốc” và đang bị giam tại nhà giam Dhoonidhoo.

Tổng thống Yameen thoát hiểm trong vụ tấn công ngày 28 tháng 9 nhắm vào chiếc tàu cao tốc của ông. Nhưng vợ ông và hai người khác bị thương.

Thoạt đầu giới hữu trách nói rằng vụ nổ phát sinh từ một vụ trục trặc máy móc, nhưng sau đó các chuyên gia phát giác những bằng chứng cho thấy đó là một âm mưu ám sát.

Maldives, một địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới, đã bị xáo trộn chính trị vì vụ bắt giữ và xét xử cựu Tổng thống Mohamed Nasheed. Một toà án đã tuyên án ông 13 năm tù vì ra lệnh bắt giữ một thẩm phán bị nghi tham nhũng cách nay 3 năm khi ông Nasheed giữ chức tổng thống.

Liên Hiệp Quốc cho rằng vụ xét xử đó là bất hợp pháp và đã ra lệnh trả tự do cho ông Nasheed.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG