Đường dẫn truy cập

Phim Star Wars 'The Force Awakens' ra mắt tại Los Angeles


Các chiến binh Stormtrooper trong buổi ra mắt bộ phim "Star Wars: The Force Awakens" tại Hollywood, California.
Các chiến binh Stormtrooper trong buổi ra mắt bộ phim "Star Wars: The Force Awakens" tại Hollywood, California.

Cách đây lâu, lâu lắm rồi (tại một thiên hà xa xôi) Star Wars – Chiến tranh giữa các vì sao - được trình chiếu tại các rạp hát và trở thành một biểu tượng văn hoá thời thượng, các ngôi sao điện ảnh đã đóng trong bộ phim đó hôm qua lại tụ tập ở thành phố Los Angeles với một thế hệ diễn viên mới để cho ra mắt phim đầu tiên trong thời đại mới của phim tập Star Wars có số doanh thu rất cao.

The Force Awakens – Thần Lực Trỗi Dậy là phim thứ 7 tính từ khi phim Star Wars đầu tiên xuất hiện vào năm 1977, và cũng là phim đầu tiên sau năm 2005. 3 phim sau cùng trong series phim này là những phim tiếp theo bộ 3 phim nguyên thuỷ, cho nên phim mới ra mắt tiếp nối câu chuyện của phim Return of the Jedi phát hành năm 1983.

Mark Hamill nổi danh trong vai trò một hiệp sĩ Jedi tên Luke Skywalker trong các phim nguyên thuỷ, nói rằng trở lại đóng tiếp phim bộ phim Star Wars này sau nhiều thập niên mang lại cảm giác “siêu thực”, sau khi hợp lại với diễn viên Harrison Ford trong vai Han Solo, và Carrie Fisher trong vai Công chúa Leia.

Diễn viên Harrison Ford cũng nói ông lấy làm hài lòng khi trở lại với bộ phim Star Wars. Harrison Ford cho rằng đây là một cơ hội hiếm có, và có biết bao nhiêu người đã chờ đợi phim ra mắt trong bao lâu nay là điều tốt.

John Boyega thủ vai Finn, một trong những nhân vật mới, bày tỏ sự ngưỡng mộ của anh đối với sự nghiệp của các ngôi sao điện ảnh đi trước tại buổi ra mắt phim.

John nói anh là một fan của các phim Star Wars và anh có cảm giác như đóng phim này là một cách để vinh danh bộ phim tập mà anh thật sự ngưỡng mộ cho nên anh cảm thấy rất hài lòng.

JJ Abrams là đạo diễn phần đầu tiên của 4 bộ phim Star Wars mới dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2019.

Từ khi tin này được loan báo, các fan nóng lòng trông đợi loạt phim mới và họ bày tỏ sự phấn khích tại buổi ra mắt phim ở Los Angeles, cũng như bằng cách mua hàng hoá liên quan tới phim.

Nhiều fan cuồng đã cắm trại bên ngoài các rạp hát để chờ lúc phim ra mắt.

Ông Anthony Daniels nói chưa có ai từng có mặt tại một buổi ra mắt phim có tầm mức như thế này. Anthony từng đóng vai phù thuỷ C-3PO trong các phim trước. Anh nói về mặt quy mô, lần ra mắt phim Star Wars nay vượt xa lễ trao giải Oscars năm 1977, mà ông đã từng tham dự.

Lupita Nyong’o, nữ diễn viên đoạt giải Oscar năm 2014, hôm qua nói thoạt tiên cô không tin là mình có thể được chọn là một diễn viên trong bộ phim Star Wars.

Sự kiện ở Los Angeles hôm qua là màn mở đầu cho những gì có thể diễn ra tại các rạp hát trên khắp nước Mỹ vào những giờ đầu tiên ngày thứ Năm, khi bộ phim ra mặt tại Hoa Kỳ và tại hơn một chục nước khác.

Tại những nơi khác, nhiều người sẽ được xem phim Star Wars mới nhất vào ngày thứ Tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG