Đường dẫn truy cập

Hơn 200 người thiệt mạng vì bão ở Philippines


Nhân viên cứu hộ dùng thuyền cao su đi tìm người mất tích sau lũ quét tại thành phố Cagayan de Oro, Philippines, ngày 17 tháng 12, 2011
Nhân viên cứu hộ dùng thuyền cao su đi tìm người mất tích sau lũ quét tại thành phố Cagayan de Oro, Philippines, ngày 17 tháng 12, 2011

Một cơn bão nhiệt đới di chuyển chậm chạp đang hoành hành ở Philippines, gây ra một loạt những vụ lũ lụt và đất chuồi gây chết người.

Bão Washi với mưa to và gió lớn đã ập vào vùng Mindanao ở miền nam Philippines đêm qua.

Các giới chức Philippines hôm nay cho biết số người chết đã vượt mức 200 người trong lúc còn có khoảng 400 người khác mất tích.

Hội Hồng Thập Tự Philippines nói với hãng thông tấn AP rằng dựa trên các số liệu thu thập từ các tang nghi quán, bão Washi đã gây tử vong cho ít nhất là 436 người.

Người đứng đầu cơ quan phòng chống thiên tai Philippines, ông Benito Ramos, hôm nay nói rằng giới hữu trách tiếp tục nhận báo cáo từ hiện trường và số thương vong có phần chắc sẽ gia tăng.

Hai thành phố Iligan và Cagayan de Oro là những nơi bị thiệt hại nặng nhất.

Những người mục kích nói rằng nhiều ngôi nhà đã bị cuốn trôi ra biển trong lúc cư dân đang ngủ. Giới hữu trách nói rằng một nhà bình luận trên đài phát thanh nổi tiếng nằm trong số những người bị cuốn trôi ra biển.

Những người khác phải leo lên nóc nhà tránh lụt và chờ người tới cứu.

Các giới chức chính phủ nói rằng hàng vạn người đang lâm cảnh màn trời chiếu đất.

Các nhà dự báo thời tiết nói rằng bão Washi sẽ rời khỏi Philippines vào tối chủ nhật.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG