Đường dẫn truy cập

Philippines trục xuất lính Mỹ sát hại người chuyển giới


Binh sĩ Joseph Scott Pemberton, giữa, tại phi trường trước khi lên máy bay.

Philippines hôm 13/9 trục xuất một binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ từng bị kết án sát hại một phụ nữ chuyển giới năm 2014 rồi sau đó được Tổng thống Rodrigo Duterte ân xá, theo Reuters.

Hãng tin Anh cho biết rằng hạ sĩ Joseph Scott Pemberton rời phi trường quốc tế ở Manila sáng 13/9 trên một chiếc máy bay quân sự của Mỹ.

Reuters dẫn lời một phát ngôn viên của Cục Di trú Philippines cho biết rằng các nhân viên đại sứ quán Mỹ đã tháp tùng ông Pemberton tới sân bay.

Ngoài ra, tin cho hay, binh sĩ này cũng đã bị đưa vào danh sách cấm nhập cảnh vào Philippines.

Chi tiết về chuyến bay của ông Pemberton không được công bố cho tới sau khi máy bay cất cánh trong điều kiện an ninh được tăng cường nghiêm ngặt, theo Reuters.

Sáu năm trước, một tòa án kết tội giết cô Jennifer Laude đối với binh sĩ Mỹ tại một khách sạn ở Olongapo, bên ngoài một nơi từng là căn cứ hải quân Mỹ ở tây bắc thủ đô Manila.

Vụ việc đã gây ra tranh cãi về sự hiện diện của binh sĩ Mỹ ở Philippines.

Quyết định ân xá cho ông Pemberton của Tổng thống Duterte cũng đã khiến những người chỉ trích cáo buộc nhà lãnh đạo này “nhạo báng công lý”, theo Reuters.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG