Đường dẫn truy cập

Philippines: Thị trưởng dẫn tội phạm ma túy 'diễu phố' bị bắn chết


Honq Konq lideri Karri Lam Çinin Milli Günü ilə əlaqədar bayraq qaldırma mərasimində iştirak edib. 
Honq Konq lideri Karri Lam Çinin Milli Günü ilə əlaqədar bayraq qaldırma mərasimində iştirak edib. 

Một thị trưởng Philippines, người từng dẫn giải tội phạm ma túy “diễu phố”, đã bị bắn chết hôm 2/7 trong khi tham dự một buổi lễ chào cờ hàng tuần tại cơ quan, Reuters dẫn nguồn tin cảnh sát Philippines cho biết.

Thị trưởng Antonio Cando Halili bị một viên đạn bắn vào ngực ngay khi ông và các nhân viên chính quyền thành phố Tanauan hát quốc ca. Sau đó ông đã chết tại bệnh viện.

Phó Thị trưởng Jhoanna Villamor, người đứng bên cạnh ông Halili khi ông bị bắn nói với đài phát thanh DZBB: “Chúng tôi bị sốc và rất buồn.”

Cảnh sát ở tỉnh Batangas đang điều tra vụ nổ súng hôm 2/7. Một điều tra viên nói với một đài phát thanh rằng một khẩu súng trường đã được sử dụng trong cuộc tấn công này.

Trong lần trả lời phỏng vấn với hãng tin Reuters vào tháng 8/2016 - tức ở tháng thứ 2 của cuộc chiến chống ma túy không khoan nhượng của Tổng thống Duterte, ông Halili đã tuyên bố ủng hộ, dù ông cho rằng chiến dịch nên tập trung vào mục tiêu chính là các “đầu sỏ ma túy.”

"Không ai được an toàn cả, dù có là thị trưởng, thống đốc, nghị sĩ. Chỉ cần một thông tin tình báo sai lệch của cảnh sát có thể kết thúc số phận của bất kỳ ai. Tôi có cảm giác họ (cảnh sát) đang truy đuổi những đối tượng ‘tép riu’ để làm người ta sợ", thị trưởng Halili giải thích trong cuộc phỏng vấn với Reuters.

Theo cảnh sát Philippines, hơn 4.200 nghi phạm buôn bán ma túy đã bị tiêu diệt trong cuộc chiến chống ma túy do Tổng thống Duterte triển khai từ năm 2016.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG