Đường dẫn truy cập

Philippines tìm kiếm người sống sót sau trận động đất


Một người sống sót được đưa ra khỏi đống đổ nát của một tòa nhà thương mại hôm 23/4.

Các nhóm cứu hộ ở Philippines hôm 23/4 tiếp tục tìm kiếm dấu hiệu sự sống dưới đống đổ nát của tòa nhà thương mại bốn tầng, sau khi một trận động đất mạnh gây rung chuyển hòn đảo lớn nhất nước này, làm ít nhất 11 người thiệt mạng.

Hàng chục nhóm cứu hộ thuộc lực lượng cứu hỏa, quân đội và dân sự đã tham gia tìm kiếm ở thị trấn Porac, nằm 108 km về phía đông bắc của thủ đô Manila, nơi một trận động đất mạnh 6,1 độ richter đã phá hủy nhiều tòa nhà hôm 22/4.

Theo Reuters, 7 người đã được cứu sống vào ban đêm, trong khi bốn thi thể đã được đưa ra khỏi đống đổ nát của tòa nhà thương mại.

Trận động đất xảy ra lúc 5 giờ chiều ngày 22/4 và ban đầu được thông báo là mạnh 6,3 độ richter, nhưng sau đó được điều chỉnh xuống còn 6,1 độ richter.

Trận động đất được cảm nhận mạnh nhất ở một số khu vực kinh doanh ở Manila, nơi người dân được sơ tán khỏi nhiều tòa nhà dân cư và văn phòng sau khi chúng rung chuyển trong vài phút, theo Reuters.

Chính phủ thông báo ngày 23/4 là ngày nghỉ để kiểm tra an toàn các tòa nhà ở Manila.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG