Đường dẫn truy cập

Philippines chật vật đối phó với hai trận bão lớn


Cư dân lội qua khu vực ngập lụt tại thị trấn Calumpit, tỉnh Bulacan, phía bắc thủ đô Manila, Philippines, ngày 2/10/2011

Các toán cứu hộ đang chật vật hôm nay để đến với các cộng đồng ở các tỉnh phía Bắc của đảo Luzon, hòn đảo chính của Philippines, khu vực đã bị hai trận bão lớn ập vào hồi tuần trước.

Các giới chức phân tán mỏng trên khắp các thị trấn phía Bắc thủ đô Manila trong những chiếc tàu nhỏ và xe tải, để phân phối lương thực, nước uống và kêu gọi các cư dân hãy sơ tán.

Hàng trăm người vẫn bị kẹt trên những mái nhà, sau khi các trận bão ập vào hôm thứ Ba gây ra lụt lội.

Bão Nalgae ập vào Luzon hôm qua, giết chết ít nhất 1 người, trong khi bão Nesat giết chết ít nhất 52 người và làm 30 người mất tích sau khi ập vào Luzon hôm thứ Ba.

Các nhà dự báo thời tiết đang theo dõi một trận bão khác nữa đang hình thành ngoài khơi bờ biển phía đông hòn đảo này, và có thể ập vào Luzon vào cuối tuần này.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG