Đường dẫn truy cập

Philippines cảnh báo dân chúng chớ dùng thuốc trị ung thư để làm da trắng


Philippines cảnh báo dân chúng chớ dùng thuốc trị ung thư để làm da trắng

Giới hữu trách Philippines cảnh báo dân chúng chớ tìm cách làm cho da trắng bằng cách chích thuốc glutathione dùng để trị ung thư.

Giám đốc Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Philippines cảnh báo tại một cuộc họp báo rằng việc chích thuốc như vậy có thể có nhiều tác dụng phụ rất nghiêm trọng, như loét da, tuyến giáp hoạt động không bình thường, và suy thận.

Cơ quan này cho biết họ nhận được báo cáo về những ca bệnh phát sinh từ việc lạm dụng thuốc glutathione, tuy chưa rõ mức độ phổ biến của tệ nạn này.

Tuy nhiên, minh tinh Sarah Geronimo đã thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn mới đây trên đài truyền hình ABS-CBN rằng cô đã uống thuốc đó để có màu da trắng hồng.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm nói rằng không có nghiên cứu nào cho thấy việc uống thuốc glutathione ảnh hưởng tới màu da.

Họ nói rằng những người muốn có những lợi ích chống oxít hóa của loại thuốc này nên ăn các loại rau quả như măng tây, broccoli và dưa hấu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG