Đường dẫn truy cập

13 người thiệt mạng vì đụng độ giữa các nhóm Hồi giáo ở Philippines


13 người thiệt mạng vì đụng độ giữa các nhóm Hồi giáo ở Philippines

Quân đội Philippines cho hay 13 người đã thiệt mạng sau một tháng giao tranh giữa các nhóm Hồi giáo nổi dậy đối nghịch tại một đảo bất ổn ở miền nam.

Vụ đụng độ có liên quan đến một mối thù đã kéo dài lâu nay vì tranh chấp đất đai ở đảo Mindanao, là cuộc đối đầu giữa Mặt trận Giải phóng Quốc gia Moro và Mặt trận Giải phóng Hồi giáo Moro. Người phát ngôn quân đội Khu vực Thiếu tá Marlowe Patria cho hay những người thiệt mạng là thành viên của cả hai phe trong vụ xung đột.

9 người khác đã bị thương trong vụ giao tranh bắt đầu xảy ra từ hồi đầu tháng Giêng. Hàng trăm dân làng đã phải bỏ chạy sang các thị trấn khác.

Phe chủ chiến Hồi giáo đã và đang chiến đấu để đòi thành lập một đất nước độc lập ở miền nam Philippines trong nhiều thập niên qua. Mặt trận Giải phóng Hồi giáo Moro là một phe ly khai của Mặt trận Giải phóng Quốc gia Moro.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG