Đường dẫn truy cập

Philippines nhận hai chiến đấu cơ phản lực từ Nam Triều Tiên


Chiến đấu cơ phản lực FA-50 của Nam Triều Tiên.

Philippines hôm nay nhận hai chiến đấu cơ phản lực mới từ Nam Triều Tiên, đánh dấu điều họ gọi là “một sự quay lại với thời đại của phản lực cơ siêu thanh.”

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Philippines, ông Peter Paul Galvez, nói “những máy bay này tuy nhỏ”, nhưng sẽ giúp nước ông bảo vệ không phận trước những vụ xâm nhập.

10 năm trước, Không quân Philippines đã thải 10 chiến đấu cơ F5 còn lại trong đội bay của họ vì việc bảo trì quá tốn kém. Họ đã đặt mua 12 chiếc FA-50 của Nam Triều Tiên với giá 420 triệu đô la và hợp đồng này sẽ được hoàn tất vào năm 2017.

Hợp đồng này là hợp đồng mua chiến đấu cơ đầu tiên của Philippines trong vòng gần 40 năm và nằm trong khuôn khổ của kế hoạch 5 năm để nâng cấp khả năng quốc phòng với kinh phí 1,8 tỉ đô la.

Manila đang theo đuổi mục tiêu là xây dựng một vị thế quốc phòng khả tín trong lúc đối mặt với những hành động mà nhiều người cho là hung hăng của Trung Quốc ở Biển Đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG