Đường dẫn truy cập

Philippines tìm thấy xác 3 công nhân bị phiến quân Hồi giáo bắt cóc


Một buổi huấn luyện của các phiến quân ở Philippines

Các giới chức quân đội Philippines cho biết họ đã tìm thấy xác của ba công nhân đồn điền cao su bị phiến quân Hồi giáo bắt cóc 9 ngày trước đó.

Xác có đầy vết đạn của các nạn nhân đã dân chúng tìm thấy bên ngoài một ngôi làng hẻo lánh trên đảo Basilan, cứ địa của nhóm phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf.

Tiểu khu trưởng Basilan, Chuẩn tướng Eugenio Clemont hôm nay cho báo chí biết rằng 3 công nhân đó bị bắt cóc ngày 27 tháng 5. Ông nói rằng các nạn nhân bị giết hại vì gia đình họ nghèo nên không có tiền đóng tiền chuộc.

Abu Sayyaf là một nhóm phiến quân nhỏ nhưng có nhiều hành vi bạo động và giới hữu trách nghi là nhận được trợ giúp tài chánh của mạng lưới khủng bố al-Qaida. Hoa Kỳ liệt kê nhóm này vào danh sách các tổ chức khủng bố vì những vụ nổ bom, bắt cóc và chặt đầu mà họ thực hiện từ những năm đầu thập niên 1990.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG