Đường dẫn truy cập

Philippines gia hạn giấy phép khoan thăm dò dầu khí ở Biển Đông


Chính phủ Philippines hôm 10 tháng 7 đã chấp thuận gia hạn giấy phép cho tập đoàn dầu khí Forum Energy của Anh thêm một năm cho dự án khoan thăm dò khí đốt thiên nhiên trong khu vực Bãi Cỏ Rong đang tranh chấp của Biển Đông.

Tập đoàn Forum cho biết thời hạn hoàn thành việc khoan hai giếng thẩm định được gia hạn đến ngày 15 tháng 8 năm 2016. Những giếng khoan này đánh giá kích cỡ của trữ lượng dầu khí được phát hiện.

Giấy phép thăm dò dầu khí của Forum bao gồm khu vực tiềm năng khí đốt thiên nhiên Sampaguita ở Bãi Cỏ Rong, nằm về phía tây đảo Palawan của Philippines.

Tranh chấp lãnh thổ giữa Philippines và Trung Quốc cho đến nay đã cản trở kế hoạch khoan hai giếng thẩm định trong giấy phép thăm dò.

Năm 2011, tàu tuần tra của Trung Quốc suýt đâm vào một tàu khảo sát do Forum ký hợp đồng ở Bãi Cỏ Rong.

Trong một diễn biến riêng rẽ, Trung Quốc hôm 10 tháng 7 tuyên bố bất kỳ hoạt động khoan giếng nào của công ty nước ngoài mà không có sự cho phép của Trung Quốc là phi pháp và vô giá trị.

Nguồn: Reuters, rappler.com

Xem bình luận (2)

Diễn đàn này đã đóng.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG