Đường dẫn truy cập

Philippines ca ngợi lập trường của Ấn tại Biển Đông


Phó Tổng thống Philippines, Jejomar Cabauatan Binay, khẳng định trong thời đại ngày nay, quyền tự do hàng hải và thương mại hợp pháp là lợi ích toàn cầu
Phát biểu mới đây của Tư lệnh Hải quân Ấn Độ, Đô đốc D K Joshi, về vấn đề Biển Đông không được Trung Quốc hoan nghênh nhưng lại được Philippines tán thành.

Hoan nghênh lời tuyên bố vốn là một phần trong chính sách nhìn về phía Đông của Ấn, Phó Tổng thống Philippines, Jejomar Cabauatan Binay, khẳng định trong thời đại ngày nay, quyền tự do hàng hải và thương mại hợp pháp là lợi ích toàn cầu.

Phó Tổng thống Philippines nói phát biểu của Tư lệnh Hải quân Ấn Độ xác định đây là vấn đề mà Ấn không thể quay lưng.

Tuần trước, Đô đốc Joshi tuyên bố rằng New Dehli sẵn sàng điều động lực lượng tới để bảo vệ lợi ích của mình trên Biển Đông sau khi Trung Quốc khuyến cáo Ấn về các hoạt động thăm dò khai thác dầu khí tại đây.

Trung Quốc đã nhiều lần cảnh cáo Ấn Độ chớ nên hợp tác thăm dò khai thác dầu khí với Việt Nam tại Biển Đông, vùng biển mà Trung Quốc giành chủ quyền hầu như toàn bộ.

Nguồn: Times of India/ TNN

Xem bình luận (21)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG