Đường dẫn truy cập

Philippines cấm người nước ngoài nhập cảnh từ Mỹ


Hình ảnh một khu chợ ở Philippines.

Philippines sẽ cấm người nước ngoài nhập cảnh từ Mỹ kể từ ngày 3/1 sau khi Hoa Kỳ phát hiện thêm các ca nhiễm biến thể COVID-19, theo Reuters.

Lệnh cấm kéo dài tới ngày 15/1 này sẽ áp dụng đối với những người từng tới Mỹ trong vòng 14 ngày trước khi đến Philippines.

Reuters cho biết rằng biện pháp này tăng cường lệnh cấm mà Philippines thông báo hôm 29/12, vốn áp dụng đối với hành khách từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các quan chức y tế Mỹ mới phát hiện biến thể COVID-19 ở Florida và đây là tiểu bang thứ ba của Hoa Kỳ ghi nhận chủng virus mới lây lan mạnh ở Anh thời gian qua.

Các hành khách từ Mỹ tới trước ngày 3/1 vẫn sẽ được cho phép nhập cảnh vào Philippines, nhưng họ phải bị cách ly 14 ngày, kể cả họ xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Lệnh cấm không áp dụng đối với người Philippines nhập cảnh từ Mỹ, nhưng họ cũng sẽ phải bị cách ly 14 ngày trong các cơ sở của nhà nước, theo Reuters.

Biến thể COVID-19 chưa được phát hiện ở Philippines.

Với hơn 475 nghìn ca nhiễm và 9.248 ca tử vong, Philippines là quốc gia có các ca nhiễm và tử vong cao thứ hai ở Đông Nam Á sau Indonesia.

XS
SM
MD
LG