Đường dẫn truy cập

Philippines: 3 người chết trong trận bão Hagupit


Sóng, gió đập vào kè đá ở thành phố Legazpi, tỉnh Albay của Philippines trong cơn bão Hagupit, 7/12/14

Cơn bão Hagupit tiếp tục di chuyển với tốc độ chậm ngang qua Philippines, gây ra cái chết cho ít nhất 3 người.

Bão quét qua các vùng miền bắc và miền trung nước này sau khi thổi vào đất liền khuya Thứ bảy, làm trốc nóc các tòa nhà, gây mất điện toàn bộ các tỉnh trong vùng duyên hải.

Các cơ quan khí tượng nói rằng bão Hagupit đang di chuyển về hướng tây bắc với cường độ chỉ có 10 kilomet giờ, có lẽ phải mất 3 ngày mới di chuyển ngang qua miền trung Philippines.

Giới hữu trách nói rằng cơn bão này dường như không tàn phá nhiều như bão Haiyan hồi năm ngoái, phần nào là nhờ vào hoạt động ồ ạt di tản trên 900.000 người ra khỏi các khu vực duyên hải dễ xảy ra đất lở.

Trận bão Haiyan đã gây thiệt mạng hơn 7.300 người với những cơn gió mạnh chưa từng được ghi nhận trên đất liền Hàng ngàn nạn nhân bão Haiyan vẫn còn sống trong lều trại, một năm sau khi cơn bão này quét qua cùng một tuyến đường như bão Hagupit.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG