Đường dẫn truy cập

Philippines: 10 nghìn người lái xe máy phản đối quy định về biển số


Một gia đình Philippines.

Hơn 10 nghìn người lái xe máy khắp các tuyến đường cao tốc ở thủ đô Manila của Philippines để phản đối các quy định mới, buộc họ phải thay biển số lớn hơn, nói rằng biện pháp này không giải quyết được vấn đề phạm pháp.

Các vụ giết người, cướp của và phạm tội do những người đi xe máy thực hiện đã xảy ra thường xuyên ở Philippines, trong bối cảnh ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng xe máy vì tình trạng tắc đường, theo Reuters.

Tổng thống Rodrigo Duterte ký ban hành luật trong tháng này, yêu cầu các biển số xe máy phải lớn hơn cả phía trước và phía sau xe để chính quyền và các nhân chứng nhìn thấy rõ hơn trong trường hợp xảy ra các vụ phạm pháp.

Hiện thời, biển số chỉ được yêu cầu gắn phía sau xe máy.

Theo luật mới, phông chữ của biển số phải nhìn được từ khoảng cách 15 mét.

Ngoài ra, Reuters cho hay, để nhận dạng nhanh chóng và dễ dàng, biển số của mỗi một trong số 17 vùng của Philippines cần phải được xác định theo màu sắc.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG