Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Philippines triệt hạ một chiến binh bị truy nã


Binh sĩ Philippines triệt hạ một chiến binh bị truy nã

Các lực lượng an ninh Philippines thông báo đã tiêu diệt một chiến binh bị truy nã đã lâu vì tham gia vào vụ bắt cóc ba công dân Hoa Kỳ chín năm trước, dẫn tới cái chết của hai trong số ba người đó.

Người đứng đầu quân đội khu vực, trung tướng Benjamin Dolorfino, hôm nay cho biết, Abdulkarim Sali, một thành viên của nhóm khủng bố Abu Sayyaf có liên quan tới al-Qaida, đã bị cảnh sát và binh sĩ giết chết trong một cuộc đụng độ trước bình minh trên đảo Basilan.

Ông Dolorfino cho biết các chiến binh khác đã bỏ chạy.

Giới hữu trách thu được một khẩu súng trường tấn công và một súng phóng lựu trên thi thể Sali.

Một nhóm thành viên của Abu Sayyaf đã tấn công một khu đảo nghỉ mát Dos Palma hồi năm 2001, bắt các nhà truyền giáo Cơ Đốc là Gracia và Martin Burnham, một công dân Mỹ khác là Guillermo Sobero và một số người Philippines.

Sobergo đã bị chặt đầu, còn Martin Burnham sau đó bị thiệt mạng trong một vụ truy kích đã giải thoát được Gracia Burnham.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG