Đường dẫn truy cập

Thủy quân lục chiến Philippines hạ sát 7 phần tử chủ chiến


Thủy quân lục chiến Philippines hạ sát 7 phần tử chủ chiến

Các giới chức quân đội Philippines cho hay lực lượng thủy quân lục chiến của họ đã hạ sát 7 phần tử chủ chiến Hồi giáo sáng ngày hôm nay trong một cuộc bố ráp nơi ẩn náu của chúng ở hòn đảo miền nam hẻo lánh.

Thiếu tướng Rutico Guerrero, tư lệnh lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố nói rằng 1 binh sĩ thủy quân lục chiến bị thương nhẹ trong cuộc tấn công trước bình minh ở đảo Laminusa trong nhóm đảo Sulu.

Ông Guerrero phát biểu với các phóng viên rằng cuộc bố ráp nhắm vào một số thành viên hàng đầu của nhóm khủng bố cực đoan Abu Sayyaf vốn có liên hệ với Jemaah Islamiyah, một tổ chức khủng bố khu vực, cũng như al-Qaida.

Hiện chưa rõ tư lệnh của nhóm Abu Sayyaf là Abu Benhur có nằm trong số các chiến binh bị hạ sát và cũng chưa rõ có bất cứ thành viên nào của nhóm này trốn thoát khỏi vụ tấn công hay không.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG