Đường dẫn truy cập

Miền bắc Philippines chuẩn bị ứng phó bão Megi


Vào tối thứ Bảy Megi ở vào khoảng 750 kilômét cách bờ biển đảo Luzon

Miền Bắc Philippines đang ứng phó với cơn bão Megi. Các nhà tiên đoán thời tiết hôm thứ Bảy cho biết là cơn bão đang mạnh dần lên với sức gió lên đến 185 kilômét một giờ đang tiến về mõm phía Bắc của đảo chính Luzon của Philippines.

Bão sẽ đổ bộ vào đất liền vào sáng thứ Hai.

Tổng thống Benigno Aquino ra lệnh cập nhật hóa mỗi giờ cơn bão này. Vào tối thứ Bảy Megi ở vào khoảng 750 kilômét cách bờ biển đảo Luzon. Tổng thống Aquino ra lệnh chuẩn bị các vật phẩm cứu trợ và những dụng cụ cứu nạn cũng như các bảng quảng cáo phải được hạ xuống.

Các nhà tiên đoán thời tiết nói trận bão có thể gia tăng cường độ vào ngày Chủ Nhật từ cấp 3 lên đến cấp 4 với sức gió cao điểm ở mức 215 kilômét một giờ.

Vào tháng 7 năm nay, Tổng thống Aquino cách chức người đứng đầu cơ quan khí tượng thủy văn, kết tội ông này tiên đoán thời tiết sai sau khi một cơn bão đổ bộ vào Manila làm hơn 100 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG